Nằm lòng 5 bí quyết skicare mùa thu đảm bảo ai biết sớm thì da sẽ nhanh đẹp

Nằm lòng những tuyệt chiêu dưỡng da bên dưới, bạn sẽ thấy thâm mụn mờ dần và da khoẻ đẹp hơn.

Không được quên thoa kem chống nắng

Dù là mùa nào thì kem chống nắng cũng là chân ái của làn da, thế nhưng các nàng thường xuyên quên điều quan trọng này. Hãy ghi nhớ rằng một trong những nguyên tắc skincare đầu tiên mà muốn các khuyết đimẻ được đẩy lùi chính là dùng kem chống nắng. Ngoài việc lựa chọn kem chống nắng hợp da thì bạn cũng cần thoa lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng nữa, đảm bảo da luôn được bảo vệ bạn nhé.

Dùng sản phẩm chứa vitamin C

Chắc hẳn nàng nào cũng biết vitamin C là một chất chống oxy hoá giúp cải thiện các vấn đề về da như da lão hoá, da thiếu sức sống và có khả năng làm sáng da, mờ thâm mụn. Tuy nhiên rất nhiều bạn thường khá tùy tiện chọn sản phẩm cứ chữa vitamin C là được mà không quan sát làn da và tình trạng da của mình.

Trên thực tế, những sản phẩm chứa vitamin C được khuyên dùng trong chu trình skincare, và càng đóng vai trò then chốt với làn da cần điều trị thâm mụn. Ngoài serum vitamin C, bạn có thể dùng mặt nạ vitamin C cũng giúp da giảm bớt thâm mụn đi nhiều đấy.

Cấp ẩm cho da

Tuy không phải là bước điều trị trực tiếp giúp da hết thâm nhưng việc cấp ẩm cho da cũng quan trọng không kém. Các hắc sắc tố melanin cũng sẽ giảm bớt nếu các bạn chăm chỉ cấp ẩm cho da, các tình trạng lão hóa cũng được đẩy lùi. Hội chị em theo đó có thể tăm tia đến những sản phẩm có khả năng phục hồi hàng rào bảo vệ da, dưỡng ẩm sâu đảm bảo da luôn sáng mịn như ý.

Không sử dụng mỹ phẩm chứa cồn, hương liệu

Các cô nàng có làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn và gặp vấn đề về thâm, bạn cũng cần lưu ý tránh các món mỹ phẩm chứa cồn và hương liệu. Trong quá trình chọn lựa mỹ phẩm cho da, bạn sẽ thấy da được cải thiện đáng kể nếu bạn biết cách chăm sóc kỹ lưỡng, quan sát các thành phần cho da nhé.

Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi nặn mụn

Nặn mụn sẽ giải tỏa cảm xúc khó chịu nhưng nếu nặn mụn không đúng cách là một bước dễ gây thâm nhất mà nhiều chị em đang mắc phải. Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn cần rửa tay thật sạch để tránh làm da bị viêm. Nặn mụn đúng cách sẽ hạn chế thâm mụn cực tốt.